GIẢI PHÁP BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY POS CỦA VNPAY GÂY ẤN TƯỢNG VỚI THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH

- 09/05/2024

Tại sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham quan và trải nghiệm các dịch vụ thanh toán của VNPAY, trong đó giải pháp thanh toán VNPAY SoftPOS đã tạo ấn tượng mạnh với Thủ tướng nhờ công nghệ đột phá.

Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024 diễn ra ngày 08/05 là sự kiện lớn nhất trong năm liên quan đến chuyển đổi số của ngành Ngân hàng. Chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” tiếp tục khẳng định sự quyết tâm của ngành ngân hàng trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ.

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; lãnh đạo một số bộ, ngành… Về phía ngành Ngân hàng có sự tham dự của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng, các Phó Thống đốc NHNN cùng lãnh đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, trung gian thanh toán, tổ chức tài chính vi mô, các hiệp hội trong ngành, trường đại học…

Trong khuôn khổ của sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu dành thời gian tham quan triển lãm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu về đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số của ngành Ngân hàng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo bộ, ngành… thăm gian hàng của VNPAY

Tại gian hàng của VNPAY, Thủ tướng hào hứng trải nghiệm các giải pháp thanh toán không tiền mặt đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của VNPAY trong việc hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái thanh toán toàn diện. Thủ tướng cũng bày tỏ kỳ vọng VNPAY sẽ đa dạng dịch vụ thanh toán hơn nữa, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam ngày càng phổ biến.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh thêm việc mở rộng và phổ cập thanh toán không tiền mặt đến khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa là việc hết sức quan trọng để kinh tế số có thể phát triển một cách đồng đều.

Về phía đại diện VNPAY, ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPAY đã vinh dự được tiếp đón Thủ tướng và giới thiệu hệ sinh thái thanh toán do VNPAY phát triển.

Ông Lương cho biết, VNPAY đã không ngừng hợp tác với nhiều đối tác để xây dựng một hệ sinh thương mại, tiện ích phong phú nhằm thu hút người dùng sử dụng các ứng dụng Mobile Banking. VNPAY đầu tư nghiên cứu, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới đáp ứng các nhu cầu, định hướng khác nhau của các ngân hàng; trong những năm tới, VNPAY sẽ tập trung phát triển công nghệ AI nhằm liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng.

VNPAY cũng được biết đến là đơn vị sở hữu mạng lưới thanh toán VNPAY-QR lớn nhất Việt Nam với gần 400.000 điểm chấp nhận và xuất hiện trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ nhà hàng, café, siêu thị, y tế, giáo dục, giao thông… giúp người dân dễ dàng tiếp cận thanh toán điện tử.

Gian hàng của VNPAY tại sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng

Đặc biệt, gần đây VNPAY gây ấn tượng trên thị trường với dịch vụ VNPAY Taxi là nền tảng gọi taxi trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY. Hiện dịch vụ VNPAY Taxi đã được triển khai tích hợp trên hầu hết các ứng dụng ngân hàng như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BaoViet Smart, AB Ditizen, VietABank EzMobile,…

Dịch vụ VNPAY Taxi đã kết nối với gần 200 hãng xe taxi lớn như đặt xe Mai Linh, G7, Sun Taxi, Lado Taxi, Vạn Xuân, Thanh Nga, Thăng Long,... Đặc biệt, gần đây, VNPAY còn hợp tác với Xanh SM - một thương hiệu dịch vụ vận chuyển công nghệ Việt mới xuất hiện trên thị trường.

Bên cạnh dịch vụ đặt taxi, VNPAY còn phát triển hệ sinh thái số đa dạng dịch vụ đem lại lợi ích tối đa cho người dùng trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY như đặt vé máy bay, tàu xe, vé xem phim, đặt phòng khách sạn và thậm chí mua sắm trực tuyến, đặt hoa, đặt sân golf, vé bóng đá...

Công nghệ thanh toán biến điện thoại thành máy POS do người Việt làm chủ với công nghệ đột phá

Công nghệ biến một chiếc điện thoại thành thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ, giúp người mua tối ưu thời gian và chủ cửa hàng không cần đầu tư thiết bị tốn kém đã gây tượng ấn tượng mạnh với người đứng đầu Chính phủ nhờ công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt.  

VNPAY SoftPOS (Tap to Phone) là giải pháp công nghệ do VNPAY phát triển, cho phép biến điện thoại Android trở thành thiết bị chấp nhận thẻ không tiếp xúc (contactless) theo tiêu chuẩn EMV.

Trước đây, nếu các ngân hàng, điểm bán phải thêm chi phí mua máy POS thì với VNPAY SoftPOS chiếc điện thoại của người bán hàng có thể trở thành thành máy POS, xử lý giao dịch thẻ không tiếp xúc thông qua sóng NFC. Điều này giúp ngân hàng, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, không cần mua thêm phần cứng, cơ động và việc nâng cấp dịch vụ cũng được quản lý trực tuyến.

Người dùng thanh toán qua VNPAY SoftPOS

Đây cũng được xem như phương án khả thi cho các ngân hàng phủ rộng máy POS, đặc biệt đến các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa... Nhờ đó, các ngân hàng cũng như doanh nghiệp có thể tối ưu hoá hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí đầu tư POS, nâng cao doanh thu, lợi nhuận. Việc đăng ký và sử dụng dịch vụ cũng được đơn giản hóa khi VNPAY SoftPOS áp dụng các công nghệ tiên tiến (eKYC - nhận diện khuôn mặt, nhận diện chữ viết, kiểm tra tài liệu).

Với mục tiêu đơn giản hóa các nhu cầu giao dịch hàng ngày, hệ sinh thái thanh toán của VNPAY giúp người dùng trải nghiệm các dịch vụ tài chính một cách thân thiện, nhanh chóng, an toàn, nhờ đó phát huy tối đa hiệu quả trong việc thay đổi thói quen, hành vi thanh toán của nhiều người dùng.