NGƯỜI VNPAY CHUNG TAY GÓP TRỒNG 1600 CÂY TẠI RỪNG BẾN EN

- 21/03/2023

Ngày 19/03 vừa qua, Đoàn tình nguyện VNPAY đã có mặt tại Vườn Quốc gia Bến En cùng sự hỗ trợ của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, đội kiểm lâm Bến En và người dân địa phương đã thực hiện vô cùng thành công dự án "Xanh" - dự án CSR đầu tiên mang giá trị bền vững với mục tiêu bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên của VNPAY.

Vườn Quốc gia Bến En được biết đến là 1 trong 35 Vườn Quốc gia của Việt Nam và cũng là một trong những quần thể hệ sinh thái chiến lược của tỉnh Thanh Hóa, với chức năng bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và phục hồi các loài động thực vật. Được thành lập năm 1992 cùng diện tích 14.735ha, thuộc hai huyện Như Thanh và Như Xuân, đây là khu rừng đầu nguồn có vai trò quan trọng, điều tiết nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hàng triệu người dân tại Thanh Hóa.
Hiện tại, Vườn quốc gia Bến En đang có khoảng 3000 ha rừng nghèo kiệt và đồi núi trọc không phát huy hết chức năng sinh thái của rừng. Nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm không còn tìm kiếm đủ thức ăn trong rừng để rồi di chuyển ra khu dân cư kiếm ăn và bị sát hại.
Dự án XANH với hoạt động góp trồng 1600 cây rừng của VNPAY không chỉ góp phần phục hồi khu rừng bị nghèo kiệt bằng các loài cây bản địa quý, góp phần cải tạo đất, làm giàu rừng và tạo nguồn thức ăn cho các loài hoang dã, góp phần duy trì các giá trị đa dạng sinh học mà còn là dấu mốc đặc biệt kỷ niệm 16 năm thành lập công ty.
Xin chúc Vườn Quốc gia Bến En luôn xanh và mạnh. Chúc những cán bộ kiểm lâm và bà con nơi đây luôn có thật nhiều sức khỏe. Chúc đội ngũ Gaia ngày càng có thêm những hoạt động đồng hành ý nghĩa, luôn là cầu nối giữa các tổ chức với những hoạt động bảo tồn thiên nhiên. Cuối cùng, xin chúc những cây giống mà VNPAY trồng xuống sẽ nảy nở, tươi xanh và trường tồn với thời gian, góp phần phủ XANH quần thể sinh thái rộng gần 15.000ha này. 💚