VNPAY tham dự đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tập trung vào hệ thống cổng thanh toán”.

- 08/10/2020

Ngày 08/10/2020, VNPAY tham dự đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tập trung vào hệ thống cổng thanh toán”. Chương trình diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các Vụ, Cục, Đơn vị Ngân hàng Nhà nước.
Là một trong những Fintech hàng đầu Việt Nam, VNPAY vinh dự được mời tham gia khóa đào tạo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tập trung vào hệ thống thanh toán” với tư cách đại diện đào tạo, chia sẻ cho các khách mời những thông tin về nền tảng công nghệ, mô hình, hệ sinh thái thanh toán mà VNPAY đang triển khai và vấn đề an ninh bảo mật VNPAY đang áp dụng với các dịch vụ.
Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY phát biểu tại buổi đào tạo
Tại khóa đào tạo, ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY đã chia sẻ các nội dung về Hệ sinh thái VNPAY và Hợp tác VNPAY với ngân hàng. Theo đó, Hệ sinh thái VNPAY với các sản phẩm dịch vụ cho ngành ngân hàng tiêu biểu là Mobile Banking. Bên cạnh đó VNPAY còn phát triển dịch vụ thanh toán và MMS như dịch vụ Cổng thanh toán VNPAY-QR kết nối với các ngân hàng với các merchant. Dịch vụ du lịch (OTA) với các kênh phân phối đa dạng qua các ứng dụng ngân hàng như tiện tích Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn… Với tiềm lực là công ty Fintech có nền tảng công nghệ vững chắc, VNPAY còn tạo ra một hệ sinh thái công nghệ với Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Internet vạn vật (IoT), Công nghệ QR Code và thực tế ảo/ thực tế ảo tăng cường (VR/AR)... vận dụng ưu thế vượt trội của fintech (gọn nhẹ, linh hoạt, năng động và sáng tạo) để kết hợp với các ngân hàng.
Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY đã chia sẻ các nội dung về Hệ sinh thái VNPAY và Hợp tác VNPAY với ngân hàng
Bàn về các vấn đề bảo mật, có rất nhiều yếu tố quyết định đến an ninh bảo mật hệ thống như công nghệ và giải pháp, chính sách và con người. Dựa trên những yếu tố đó ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc khối kỹ thuật VNPAY đã giới thiệu các giải pháp để tối ưu hóa bảo mật và mô hình an toàn bảo mật hệ thống các lớp chặt chẽ giúp các sản phẩm, dịch vụ do VNPAY cung cấp.
Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc khối kỹ thuật VNPAY chia sẻ tại buổi đào tạo
Chia sẻ của đại diện VNPAY thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, ngân hàng. Trong thời gian tới, VNPAY sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ giá trị hơn nữa cho cuộc sống đơn giản hơn.